Giá thầu World Cup 2018 của Anh – Các sân vận động

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Steve Goodwin
Anh hiện đang đấu thầu để đăng cai Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2018. Với việc châu Âu được cho là sẽ ưu ái cho World Cup 2018, David Beckham mới đây đã trao sổ đỏ tuyển Anh năm 2018 cho Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tại một hội nghị ở Zurich.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong giá thầu World Cup là việc lựa chọn các sân vận động nơi các trận đấu World Cup sẽ diễn ra.

FIFA có những quy định và luật lệ rất nghiêm ngặt đối với các sân vận động được lựa chọn trong các cuộc đấu thầu World Cup. Cần có ít nhất mười sân vận động, tất cả đều có sức chứa từ 40.000 người trở lên, hai sân vận động phải có sức chứa ít nhất 60.000 người và những sân vận động này sẽ được sử dụng cho trận khai mạc, bán kết và chung kết World Cup. . Một quy định khác là chỉ có hai trong số các sân vận động có thể ở trong cùng một thành phố.

Cũng như các sân vận động, các thành phố đăng cai messi pep guardiola cũng phải chứng minh rằng họ có thể cung cấp các cơ sở đào tạo tuyệt vời, trại tập trung của đội, cơ sở vật chất cho nhiều người hâm mộ và các phương tiện truyền thông, dịch vụ ăn ở và vận chuyển, đồng thời có các kế hoạch mạnh mẽ về an toàn, an ninh và bền vững.

Dưới đây là một đánh giá ngắn về các sân vận động được xem xét cho suất dự World Cup 2018 của đội tuyển Anh.

Birmingham – Villa Park, Sân vận động sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Aston Villa, sân vận động có toàn bộ chỗ ngồi có sức chứa 42.788 người. Đây là sân vận động UEFA Elite và trước đây đã tổ chức 16 trận đấu quốc tế của đội tuyển Anh, đây là sân vận động ở Anh được sử dụng nhiều nhất cho các trận bán kết FA Cup, đã tổ chức 55 trận bán kết. Các kế hoạch đang được thực hiện để phát triển lại khán đài phía Bắc, nâng sức chứa của Villa Park lên khoảng 50.000 người. Villa Park nằm trong khoảng cách ngắn đến hai ga xe lửa chính.

Bristol – Cổng Ashton mới, Sân vận động sân nhà của Thành phố Bristol, hiện có sức chứa toàn bộ là 21.497 chỗ ngồi, đang có kế hoạch tái phát triển lớn để tăng sức chứa lên 42.000 nếu đội tuyển Anh thành công trong chiến dịch đăng cai World Cup 2018 . Sân vận động trước đây đã tổ chức các trận đấu trong Giải bóng bầu dục thế giới và một số buổi hòa nhạc lớn.

Leeds – Elland Road, Trang chủ của Leeds United, Elland Road là Sân vận động UEFA được xếp hạng 5 sao và là sân vận động lớn thứ 12 ở Anh, và là sân lớn nhất bên ngoài giải Ngoại hạng Anh. Sân đã tổ chức nhiều trận Bán kết FA Cup, cũng như một số trận đấu quốc tế của Anh, nó cũng được sử dụng làm một trong tám sân vận động khi Anh đăng cai Euro 96. Việc tái phát triển khán đài phía Đông mà Leeds đã lên kế hoạch. sự cho phép sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các cơ sở vật chất theo yêu cầu của FIFA để tổ chức các trận đấu tại World Cup

Liverpool – Anfield, Sân nhà nổi tiếng của Liverpool FC Anfield có tổng sức chứa 45.276, Anfield là một Sân vận động ưu tú của UEFA và đã tổ chức nhiều trận đấu quốc tế, bao gồm cả các trận đấu của đội tuyển Anh. Sân cũng được sử dụng làm địa điểm tại Euro 96 và là nơi tổ chức các trận đấu trong Giải bóng bầu dục thế giới 2015

Có kế hoạch thay thế sân Anfield hiện tại bằng một sân vận động mới có sức chứa 60.000, nơi sẽ tổ chức các trận đấu nếu Sân được hoàn thành kịp thời gian cho World Cup.

London – Có ba sân vận động được đề cử từ London, chúng bao gồm Sân vận động Wembley mở cửa vào năm 2007 với chi phí 798 triệu bảng Anh, nó được xây dựng trên địa điểm của sân vận động Wembley trước đó. Sân Wembley mới có sức chứa 90.000 người, trở thành sân vận động lớn thứ hai ở châu Âu và đây cũng là sân nhà của đội tuyển quốc gia Anh.

Sân vận động Emirates của Arsenal Sân vận động này mở cửa vào tháng 7 năm 2006 và có sức chứa toàn bộ là 60.355 người, là sân vận động câu lạc bộ lớn thứ hai ở Anh, sau Old Trafford

Đề cử thứ ba sẽ là Sân vận động Olympic đang được xây dựng cho Thế vận hội London 2012 có thể được điều chỉnh để có sức chứa khoảng 60.000 người hâm mộ hoặc sân vận động mới chưa được xây dựng của Tottenham có sức chứa 55-60.000 chỗ ngồi